A. Coconut Flour – Bột dừa là gì?
Bột dừa được làm từ cơm dừa khô nghiền thành bột rất mịn. Vị nhẹ và mùi hương dừa giúp Bột dừa trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho nướng bánh. Bột nhẹ, bồng, nổi nên rất phù hợp để làm bánh nướng xốp hoặc bánh kếp.
B. Cách sử dụng bột dừa
Một vài điều cần lưu ý khi nướng bánh với bột dừa.
1. Bột dừa rất giàu chất xơ và rất khác với bột mì. Khi nướng với bột dừa bạn chỉ cần sử dụng 1/4 lượng bột bạn thường sử dụng trong một công thức.
Ví dụ: nếu công thức của bạn yêu cầu 1 cup bột mì, bạn sẽ chỉ sử dụng 1/4 cup bột dừa trong công thức đó.
Bột dừa cũng ngấm chất lỏng nhiều hơn bột mì nên bạn sẽ cần thêm nhiều sữa hoặc nước và sử dụng nhiều trứng hơn khi nhồi bột.
2. Trứng là một thành phần rất quan trọng khi làm bánh bằng bột dừa vì trứng giúp liên kết các nguyên liệu lại với nhau. Không có trứng, bánh sẽ giòn và dễ vỡ vụn.
3. Khi làm bánh bạn nên để bột của bạn nghỉ trong 5-10 phút để bột ngấm các chất lỏng và nở đều.
4. Bột dừa có thể hơi vón cục. Nên cần rây nó trước khi cân để đạt được độ mịn mong muốn.
C. Lợi ích bột dừa
Công dụng và cách sử dụng Bột dừa
Có một số lợi ích chính của việc sử dụng bột dừa và rất tốt cho cơ thể của bạn.
Không chứa gluten! Gluten FREE!
Đây là một loại bột hoàn toàn không chứa gluten. Tuy nhiên, không giống như nhiều loại bột không chứa gluten, loại này hoàn toàn không có kết cấu tinh thể bột. Nó có lẽ là loại bột dễ chọn lựa nhất nếu bạn mới bắt đầu nấu ăn không có gluten.
Rất nhiều chất béo lành mạnh (healthy fat)
Dừa có chứa nhiều chất béo lành mạnh. Nhờ vào quá trình chế biến không quá cầu kỳ, nên cơm dừa giữ được rất nhiều chất béo lành mạnh đó.
Chứa axit lauric
Đây là một trong những chất béo lành mạnh có rất nhiều trong loại bột thơm ngon này. Điều này đặc biệt quan trọng bởi vì nó khó tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm. Chất béo này giúp duy trì tuyến giáp và làn da khỏe mạnh.
Bột cơm dừa An toàn cho bệnh nhân tiểu đường (diabetics)
Nếu bạn là người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thì đây là loại bột dành cho bạn. Không giống như các loại bột thông thường khác, bột dừa không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu một cách kịch tính. Nó thậm chí có thể giúp làm giảm tác dụng của các loại thực phẩm khác đối với lượng đường trong máu của bạn.
Hàm lượng chất xơ cao
Không giống như hầu hết các loại bột, bột dừa có hàm lượng chất xơ cực kỳ cao, đặc biệt là sự đa dạng của chất xơ khiến bạn cảm thấy no. Một lựa chọn quá tuyệt khi bạn muốn giảm cân nhỉ?
Thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh
Thành phần chất xơ và thành phần chất béo đặc biệt trong bột dừa rất tốt để giúp cơ thể bạn được duy trì thường xuyên.
Bột dừa có Chứa protein
Bạn có biết rằng bột có thể chứa protein? Bột dừa có được thành phần này cũng nhờ vào bột dừa được chế biến không quá nhiều trong quá trình sản xuất.
Ít carbohydrate.
Mặc dù nổi tiếng là khiến bạn cảm thấy no, nhưng loại bột này chứa ít carbohydrate và là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm lượng ăn của mình.
Chứa mangan.
Đây chắc chắn là lợi ích độc đáo nhất của loại bột này. Mangan là một loại vitamin là chìa khóa để hấp thụ vitamin nói chung trong cơ thể bạn. Nó hoạt động rất chặt chẽ với Vitamin D trong việc bảo vệ xương của bạn.
Công dụng và cách sử dụng Bột dừa – Thực phẩm rất thơm ngon
Đây không phải là một lợi ích sức khỏe. Nhưng với bột dừa thì chiếc bánh nướng của bạn trở nên thú vị rất nhiều.
Ngoài thị trường bán Bột Dừa không cần ngâm nước trước!
Tất cả các loại ngũ cốc và các loại hạt đều nên được ngâm nước trước để giảm axit phytic (an anti-nutrient). Bột dừa chứa rất ít axit phytic, nên việc chuẩn bị để sử dụng nó tiết kiệm thời gian của bạn rất nhiều.
Ít chất béo không bão hòa đa (PUFA).
Hầu hết các loại hạt có hàm lượng chất béo rất cao, nhưng bột dừa có hàm lượng PUFA thấp.
#foodpassion #thenutvalley #hatdinhduonggiare #hatdinhduongnhapkhau #nguyenlieulambanh #nguyenlieunausua #anvatgiare #nuthealth #totchosuckhoe #thucphamgiamcan #ankieng #ansang
#buaannhanhchong #tienloi #botdua #coconutpowder
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.