Hàm Lượng Dinh Dưỡng Có Trong Hạt Hạnh Nhân Lát
Hạnh nhân là loại hạt cực kỳ giàu dinh dưỡng và đem đến nhiều công dụng cho sức khỏe con người. Đây cũng là loại hạt được các chuyên gia khuyên dùng để bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể. Hạt hạnh nhân lát chứa hơn 30 loại vitamin khác nhau cùng các loại chất béo, khoáng chất,…
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy rằng trong khoảng 100g hạnh nhân bao gồm các chất sau:
- Chất xơ: 3,5 gram
- Protein: 6 gram
- Chất béo: 14 gram
- Vitamin E: 37% RDI
- Mangan: 32% RDI
- Magie: 20% RDI
Không chỉ thế hạnh nhân còn chứa vitamin B2 và photpho cùng các loại chất chống oxy hóa. Mỗi loại chất đều đem đến những tác dụng cụ thể đối với sức khỏe chúng ta. Ăn hạt hạnh nhân thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe đáng kể. Tăng cường trí nhớ, giảm các bệnh về tim mạch hay giảm cân,… nữa đấy. Vì thế hãy bổ sung hạt hạnh nhân vào thực đơn của bạn ngay để kiểm chứng tác dụng của hạt hạnh nhân nhé!
2. Cách Chế Biến Hạt Hạnh Nhân Lát Thành Món Ăn Dinh Dưỡng
Đối với loại hạnh nhân nguyên hạt thông thường mà mọi người vẫn hay sử dụng thì cách ăn đã quá quen thuộc. Bạn có thể ăn liền hoặc kết hợp cùng các loại thực phẩm khác. Nhưng đối với hạt hạnh nhân thái lát thì cách chế biến có gì khác biệt? Cùng Nhà Nut tham khảo ngay dưới đây thôi nào.
Bánh Hạnh Nhân Lát Đầy Thơm Ngon
Nguyên liệu
- 2 lòng trắng trứng
- 38g bơ nhạt
- 38g bột mì đa dụng
- 80g đường bột
- 1/4 thìa cà phê muối tinh
- 160g hạnh nhân lát
Cách làm
- Bước 1: Làm tan chảy hoàn toàn bơ nhạt trong lò vi sóng. Nên nhớ để bơ nguội hoàn toàn sau khi làm tan chảy nhé.
- Bước 2: Cho 2 lòng trắng trứng vào một cái bát lớn. Đánh đến khi chúng nổi bông trắng mịn.
- Bước 3: Tiếp tục cho hỗn hợp bơ, đường bột, bột mì và muối vào phần lòng trắng trứng đã đánh. Trộn đều hỗn hợp đến khi đồng nhất hoàn toàn.
- Bước 4: Tiếp theo trộn đều hạt hạnh nhân cắt lát cùng hỗn hợp bột ở trên.
- Bước 5: Cho phần bột đã trộn vào túi bắt bánh để tạo thành hình tròn. Nếu không có túi bắt, bạn có thể cho hỗn hợp vào khay rồi dàn đều. Nên nhớ lót một lớp giấy nến để chống dính.
- Bước 6: Làm nóng lò nướng ở 160 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó cho khay bánh đã chuẩn bị sẵn vào lò nướng trong 20 phút nữa. Canh đến khi bánh chín vàng thì được.
- Bước 7: Để bánh nguội hẳn ở nhiệt độ phòng. Sau khi nguội thì cho vào hũ hoặc bao kín, để ở nơi thoáng mát. Vậy là phần bánh hạnh nhân thơm ngon đã được hoàn thành.
Chè Khúc Bạch Hạnh Nhân Mát Lạnh
Nguyên liệu
- 10g gelatine
- 250g whipping cream
- 250ml sữa tươi không đường
- 200g long nhãn
- 20g hạnh nhân thái lát
- 140g đường trắng
Cách làm
- Bước 1: Ngâm lá gelatine vào nước trong vòng 15 phút để chúng được nở đều.
- Bước 2: Cho hỗn hợp whipping cream, đường trắng vào nồi và nêm nếm cho vừa khẩu vị. Sau khi hỗn hợp sôi thì cho phần gelatine đã ngâm vào, khuấy tan.
- Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào khuôn chữ nhật hoặc tô tròn đã lót sẵn một lớp màng bọc thực phẩm. Sau đó cho chúng vào tủ lạnh để đông được thành khúc bạch.
- Bước 4: Hòa tan 100g đường cùng 2 chén nước lọc, đun sôi rồi cho tiếp phần long nhãn đã bỏ hột vào. Sau đó tắt bếp để giữ được độ giòn sực của long nhãn.
- Bước 5: Phần hạnh nhân cắt lát cho vào chảo rang đến khi có màu vàng thơm.
- Bước 6: Lấy phần khúc bạch đã đông lại cắt thành hình vuông hoặc theo sở thích.
- Bước 7: Cho khúc bạch ra chén cùng nước long nhãn đã nấu. Rải thêm một ít hạnh nhân lát rang vàng lên trên. Vậy là đã hoàn thành món chè khúc bạch hạnh nhân mát lạnh rồi đấy.
3. Cách Bảo Quản Hạnh Nhân Lát
Đối với loại hạt tươi bạn mới mua về thì có thể cho vào ngăn đông tủ lạnh. Với phương pháp này thì hạt hạnh nhân lát có thể bảo quản lên đến 3 năm. Tuy nhiên cần phải bọc thật kỹ để tránh bị những thực phẩm khác ảnh hưởng đến chất lượng.
Nếu bạn là người yêu thích nấu nước và cần dùng đến hạnh nhân lát thì hãy đảo sơ chúng trên bếp. Cho đến khi có màu vàng và mùi thơm nhẹ là được. Sau đó để nguội, cho vào hũ đậy kín, để ở nơi thoáng mát. Hoặc bạn có thể cho chúng vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn nhé.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.