Quả sung ngọt còn có tên gọi khác là quả vả, thuộc họ dâu tằm. Sung ngọt này bùi, khá to và khác hẳn với sung nước ta có vị chát mà hay được trưng bày trong ngày tết. Sung ngọt có một lịch sử lẫy lừng vẻ vang từ thời các vị vua cách nay hàng ngàn năm.
Sung ngọt được đánh giá cao cho hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng . Đó là một thứ hỗn hợp giàu chất xơ, sắt, kali, canxi, magie, phốt pho và vitamin. Việc bảo tồn sung khô là phổ biến trong nhiều nền văn hóa, đặc biệt là ở Địa Trung Hải và Trung Đông.
Với hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời như thế, sung ngọt được nhiều quốc gia chú ý khai thác, lai tạo phù hợp với khí hậu và đưa về trồng ở vùng bán ôn đới như Ý, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, bang California, Texas (Mỹ)…
Và Vipfood.vn hân hạnh là nhà cung cấp Sung sấy khô California (Mỹ) cho khách hàng Việt Nam, dùng để làm quà tặng, quà biếu cho chính mình hay người thân, người bệnh, người già, trẻ em, người tu hành ăn chay, người ăn kiêng, người yêu, đối tác, sếp…
Lợi ích Sung sấy khô đối với sức khỏe
1. Người ăn kiêng, người béo phì muốn giảm cân, ngừa táo bón: Thì 3 quả Sung sấy khô 1 ngày là cách tuyệt vời để hạn chế năng lượng và bổ sung nhiều chất xơ. Hàm lượng chất xơ trong trái cây khô cao hơn gấp 3 – 5 lần so với trái cây tươi. Tiêu thụ các loại thực phẩm chứa chất xơ sẽ hỗ trợ tiêu hóa và giúp đường ruột khỏe mạnh.
2. Trẻ nhỏ phát triển sức khỏe: Vị ngọt từ kẹo hay bánh ngọt hoặc sôcôla không bao giờ có thể tốt hơn các loại trái cây khô vì nó có thể gây sâu răng, béo phì… cho trẻ. Và Sung sấy khô sẽ là 1 trong những loại trái cây khô đem lại cho trẻ nhỏ 1 hàm lượng dinh dưỡng nhất định để trẻ dễ ăn và phát triển mỗi ngày.
3. Giảm cholesterol: Nhờ Pectin nơi Sung sấy khô mà nó sẽ hòa tan một lượng lớn cholesterol và được bài tiết ra ngoài.
sung-sấy-khô-vipfood.vn
4. Giúp xương chắc khỏe: Hàm lượng canxi rất cao trong Sung sấy khô giúp tăng cường xương chắc khỏe. Tin vui cho những người bị loãng xương.
5. Ngừa huyết áp cao: Sung sấy khô chứa nhiều potassium nhưng ít sodium giúp ngăn ngừa phần nào bệnh huyết áp cao.
6. Ổn định đường huyết: Mỗi ngày, ngâm 1 – 2g Sung sấy khô trong nước nóng, uống khi ấm sẽ hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu và giúp ổn định đường huyết.
7. Ngừa bệnh tim mạch: Các acid béo trong Sung sấy khô thuộc loại Omega-3 và Omega-6 có thể hạ thấp nguy cơ bệnh tim mạch.
8. Ngừa ung thư: Sung sấy khô có hàm lượng cao các chất flavonoid (còn gọi là vitamin P) giúp ngừa bệnh ung thư. Đặc biệt ngừa ung thư vú đối với phụ nữ giai đoạn tiền và hậu mãn kinh.
9. Chống lão hóa da : Lượng vitamin phong phú của Sung sấy khô Sgiúp cho làn da không bị lão hóa như nhăn sạm và giữ mãi được vẻ tươi sáng, săn chắc.
Quả sung rất giàu kali, sắt, chất xơ và canxi nên một số nhà máy ở Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng cho mục đích y tế như thuốc lợi tiểu và thuốc nhuận tràng.
Sung được trồng tự nhiên, thu hoạch và đặt trên giá đỡ cho tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Họ đều được sắp xếp theo kích thước của chúng, rửa sạch bằng nước ấm và được lưu trữ trong điều kiện vệ sinh. Tất cả các giai đoạn sấy khô được thực hiện trong điều kiện nghiêm ngặt theo các phương pháp được mô tả trong giấy chứng nhận hệ thống tiêu chuẩn ISO và HACCP.
sung-sấy-khô-vipfood.vn
Sung sấy khô – nguồn dinh dưỡng đặc biệt thiên nhiên ban tặng cho loài người
Việc nhập Sung sấy khô có hàm lượng khoáng chất tổng thể cao nhất của tất cả các loại trái cây phổ biến, Vipfood.vn mong muốn giá trị dinh dưỡng của Sung sấy khô sẽ là quà tặng, quà biếu đặc biệt của thiên nhiên, có ý nghĩa thật sự mà bạn muốn trao tặng cho người thân yêu như lời tri ân và cầu chúc sức khỏe đến với họ.
Làm gì với Sung sấy khô?
• Ăn vặt bình thường. Bổ sung trong món tráng miệng với sữa chua. Trộn chung với salat để món ăn phong phú và đẹp mắt hơn.
• Nấu Sung sấy khô trong nước sôi 10 phút, chế biến các món nước uống giải khát tùy thích.
• Ăn bánh mì kèm Sung sấy khô và pho mát sẽ cho một bữa sáng dinh dưỡng.
• Quý bà nội trợ dùng trong chế biến các món ăn hầm giò heo giúp cho sản phụ lợi sữa hoặc thịt hầm ngon ngọt, cơm chiên thập cẩm và nhiều món ăn độc đáo khác như thêm vào cho món bánh nướng…
Thành phần dinh dưỡng Sung sấy khô?
Sung sấy khô vẫn duy trì độ ẩm và hương vị ngọt ngào. Hầu hết trái cây sấy khô thường được gọi là kẹo thiên nhiên. Chúng có vị ngọt tự nhiên và cấu trúc dẻo, dai.
Các loại vitamin không tránh khỏi bị mất đi khi sấy khô nhưng những khoáng chất có giá trị khác như canxi, natri, kali, sắt, magiê, đường và nhờ có pectin (1) mà tất cả được giữ nguyên vẹn và đầy đủ. Sung sấy khô là món ăn vặt ngon miệng và rất bổ dưỡng cho mọi người.
Theo phân tích cơ sở dữ liệu dinh dưỡng của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong 100g quả Sung sấy khô thì chất dinh dưỡng của nó có thể bổ trợ rất lớn cho lợi ích sức khỏe con người:
• Vitamin chiếm 30%: Vitamin A (80 mg), Vitamin B2 (0,1 mg), Vitamin B1 (0,1 mg), Vitamin C (0,07 mg).
• Khoáng chất và vi lượng quan trọng chiếm khoảng 70%: Chất xơ (9,8 g), canxi (186 mg), sắt (3 mg), sodium (76.8 mg), polyphenol (0,07 mg), cao nhất là kali (670 mg), magiê (92.3 mg), phốt pho (87 mg), đường (64.4 g), protein (4.25 g).
Năng lượng trong Sung sấy khô được cung cấp từ hỗn hợp các đường tự nhiên. Vì vậy, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ khuyến cáo một người chỉ nên sử dụng ¼ chén trái cây khô hàng ngày. ¼ chén trái cây sây khô cung cấp năng lượng tương đương ½ chén trái cây tươi, thậm chí có loại lên tới gấp đôi.
Sung sấy khô bảo quản lâu như thế nào?
Vì được sấy khô nên nước bị tiêu hao hoàn toàn, sẽ ít bị nấm mốc và vi khuẩn tấn công. Một quả Sung sấy khô chứa dưới 30% nước, có thể để dành được hơn một năm, để trong hộp kín hoặc chai lọ chứa đầy rượu màu trắng. Tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ phù hợp.
Một số cách chế biến từ Sung khô
– Ăn trực tiếp, chế biến trong trộn salad.
– Sử dụng với phô mai và cocktail
Chú thích:
(1) Pectin: Hiểu đơn giản tác dụng của pectin là tạo ra cấu trúc mứt trái cây không bị thay đổi trong quá trình sấy, vận chuyển và tạo ra mùi thơm ngon, giảm sự phá vỡ cấu trúc của thành phần dinh dưỡng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.